Hỗ trợ 24/7
Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0986669035

Giờ làm việc
Giờ làm việc

Từ Thứ 2 - Chủ Nhật (06H30-19H30)

Rau cải chíp

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: SP000020
Tình trạng: Còn trong kho
12,000đ
Cải chíp thuộc về rau họ cải, bao gồm cải xoăn, bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen, cải bắp, rau xanh collard, cải củ Thụy Điển và củ cải. Những dinh dưỡng tăng cường nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng.
Cải chíp cũng cung cấp một số vitamin và khoáng chất khác như phốt pho, kẽm, natri, đồng, mangan, selen, niacin, folate, choline, beta-carotene và vitamin K.
Cải chíp chứa nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa.
Cải chíp có vị trí rất cao trên các chất dinh dưỡng tổng hợp Density Index (Andi), trong đó giá thực phẩm không chỉ dựa vào vitamin và khoáng chất của nó, nhưng cũng phần phytochemical và khả năng chống oxy hóa.
Các loại thực phẩm có các chất dinh dưỡng nhất cho mỗi calo có thứ hạng cao nhất, Cải chíp được xếp hạng trong số 3 loại trái cây và rau quả hàng đầu về Andi.
Rau họ cải như cải chíp rất giàu glucosinolate, đó là những hợp chất chứa lưu huỳnh đã được tìm thấy có lợi cho sức khỏe con người trong nhiều cách khác nhau.
- +

Dưới đây mình sẽ tổng hợp các món ăn hấp dẫn được chế biến với cải chíp mà mình đã từng được ăn

1.Cải chíp xào nấm hương

cải chip xào nấm

Nguyên liệu gồm có

  • Cải chíp: 1 mớ
  • Nấm hương: 10 tai
  • Tỏi: 1/2 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu hào, dầu ăn

Các bước chế biến

  1. Rau chíp bạn cắt bỏ gốc, cắt sao để các lá vẫn liền không rời, nhặt bỏ bớt là giá rồi rửa sạch.
  2. Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân
  3. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  4. Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi với một chút muối, cho cải chíp vào luộc qua khoảng 1 – 2 phút để cho cải chín tới, vớt ra để ráo nước. Lý do mình luộc qua bởi vì rau cải để cả cây xào sẽ lâu chín, rau nhìn sẽ thâm, luộc qua để khi xào sẽ nhanh, rau giữ được màu xanh tươi
  5. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi với dầu ăn rồi cho nấm hương vào xào. Tiếp tục, cho cải chíp vào xào nhanh, nêm gia vị nước mắm, bột nêm cho vừa miệng rồi cho thêm 1 thìa cafe dầu hào để cải chíp thêm ngon hơn
  6. Bày rau cải ra xung quanh đĩa, cho nấm hương vào giữa nhìn cho đẹp mắt

2.cải chíp xào tôm

88248-Caichipxaotom

Nguyên liệu:  
 
  1. Tôm to khoảng 20 con
  2. Nấm rơm 150g
  3. Cải chíp 200g
  4. Gừng 1 nhánh
  5. Dầu hào 1 thìa
  6. Tỏi băm, bột nêm, hạt tiêu

Cách làm:

Tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng, nếu bạn muốn đẹp có thể giữ lại phần vỏ ở đuôi tôm.

Nấm rơm đem rửa, nấm thường có mùi gây nên khi rửa bạn có thể dùng một chút rượu hoặc ngâm nước pha muối và gừng đập giập để  khử bớt mùi.

Cải chíp tách bớt lá già, rửa sạch, lá nào to thì cắt đôi.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. Phi thơm gừng thái chỉ.
 
Cho tôm bóc vỏ vào xào, thêm 1 thìa dầu hào và chút xíu bột nêm cho ngấm. Đảo cho tôm vừa chín tới thì đổ ra bát, để sang một bên.

Đặt chảo trở lại bếp, cho dầu ăn vừa láng chảo, cho nấm vào xào.

Nêm thêm chút dầu hào, xào nấm vừa chín tái thì đổ ra bát
 
Tiếp theo là xào rau cải, thêm dầu ăn, phi thơm tỏi, cho 1 thìa dầu hào vào chảo rồi đổ rau cải vào, nêm chút bột canh.
Để lửa to đảo đều đến khi rau chín và ngấm gia vị. Khi xào rau cải bạn nhớ để lửa to để rau không bị ra nước và giòn hơn.
 
 
Khi rau chín tới thì trút chỗ tôm và nấm đã xào ban đầu vào chung trong chảo, đảo nhanh  tay.
Nếm thấy vừa thì không cần nêm thêm gia vị nữa. Tắt bếp, bày món xào ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên, ăn nóng

 Chú ý: Khi xào riêng từng nguyên liệu bạn nhớ nêm nếm vừa phải để tránh khi trộn chung món xào sẽ bị mặn.

3.cải chíp xào thịt nạc

cai chip xao thit nac

4.cải chíp xào thịt bò

boxaocaichip

0
         

0

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt

Hotline 0986669035