Hỗ trợ 24/7
Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0986669035

Giờ làm việc
Giờ làm việc

Từ Thứ 2 - Chủ Nhật (06H30-19H30)

Cá trắm đen sông đà

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: SP000094
Tình trạng: Còn trong kho
310,000đ
Cá trắm đen sông Đà tươi ngon,tự nhiên ,thịt ngọt.
- +

Cá trắm đen sông Đà là thượng phẩm trong các loài cá có vảy nước ngọt, thịt trắng rất ngon, giàu dinh dưỡng, đặc biệt thích hợp để bồi bổ cho những người khí hưu, mệt mỏi, ăn không ngon miệng. Trong mỡ cá trắm đen có chứa nhiều acid béo không no omega 3, có tác dụng chống lão hóa, tăng cường tuổi thọ người già và giúp trẻ nhỏ phát triển trí não

Cá trắm đen (tên khoa học: Mylopharyngodon piceus) cũng có đặc điểm tương tự trắm cỏ.Tuy nhiên điều khiến cá trắm đen trở nên giá trị là do khẩu phần ăn của chúng là ốc sên và ốc nhồi,tôm,cá nhỏ..

Cá trắm đen

Trước kia có một thời gian người ta chỉ ưa dùng mật cá trắm đen,hiện nay do nhu cầu lớn mà mật cá trắm cỏ cũng được sử dụng rộng rãi.Khi mổ cá lấy túi mật dùng tươi hay phơi sấy khô, có khi lấy nước mật  tẩm vào giấy  bản phơi hay sấy khô dùng dần.Theo y học phương đông,mật cá trắm có nhiều công dụng thần kì:

-Trị tắc họng và mắt mờ,mắt đỏ

-Chữa viêm họng,đau yết hầu

-Một vài tài liệu còn ghi lại mật cá trắm chữa được hóc xương,đỉa chui lỗ mũi

Tuy vậy cũng đã có nhiều trường hợp ngộ độc do sử dụng mật cá trắm,thậm trí là tử vong,vi vậy nếu có nhu cầu sử dụng nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ,chuyên gia để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Từ cá trắm ta có thể dễ dàng chế biến được những món ăn ngon:

1.Cá trắm đen nướng:

-Chuẩn bị :

  +Cá trắm đen 2kg

  +Hành khô,xả ớt,riềng,mắm,hạt tiêu

-Chế biến :

  +Cá trắm đen rửa sạch,lọc thịt miếng mỏng,ướp hành ,xả đập dập,ớt thái mỏng,mắm muối tiêu vừa ăn.

  +Lấy chút dầu ăn quết đều vỉ nướng ( cho khỏi dính cá ) rồi xếp cá chép đen đã ướp,nướng trên than hồng.

Cá chín cho ra ăn nóng,chấm nước mắm gừng xả ngon tuyệt.

2.Cá trắm kho riềng

-Chuẩn bị:

  +Cá trăm 2 kg

  +Riềng : 500g

  +Gừng : 50g

  +Khế tươi : 100g

  +Mía : 1 khúc

  +Nước hàng

  +Mắm muối tiêu đầy đủ

 

-Chế biến :

  +Cá trắm làm sạch,cắt khúc dày

  +Riềng sắt mỏng,gừng đập dập

  +Khế cắt lát 3 cm

  +Mía chẻ đôi lót dưới đáy nồi,xếp riềng,khế trước,cá vào sau,rắc rừng lên trên,chút nước hàng + nước sôi cho sấp sấp cá,nên gia vị vừa ăn,đun lửa liu riu cho tới khi cạn nước

Cá trắm kho chín rục cả xương ăn là ngon 

 

0
         

0

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt

Hotline 0986669035